giới thiệu

Xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai có chính xác không?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Xét nghiệm VDRL là một xét nghiệm quan trọng tìm kháng thể giang mai nhưng vẫn có nhiều trường hợp vẫn còn thắc mắc về việc “xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai có chính xác không? Để hiểu hơn mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai có chính xác không?

 Xét nghiệm VDRL là từ viết tắt của Venereal disease research laboratory test – xét nghiệm quan trọng trong các xét nghiệm bệnh giang mai. Đây là phản ứng lên bông, dùng kháng nguyên cardiolipin để phát hiện kháng lipid.

Xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai có chính xác không?

Xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai có chính xác không?

 Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh tiến hành xét nghiệm máu VDRL khi có những dấu hiệu bệnh giang mai hoặc nghi ngờ lây nhiễm giang mai.

  Quy trình thực hiện xét nghiệm VDRL

 Bước 1: Chuẩn bị xét nghiệm

  Dụng cụ thực hiện bao gồm máy hấp ước 56 độ C, máy lắc tròn, kim tiêm, thuốc thử và huyết thanh.

  Bác sĩ sẽ lấy máu từ tĩnh mạch, ở cổ tay, khủy tay, bàn tay hay tĩnh mạch ở bệnh của người thực hiện xét nghiệm.

 Bước 2: Tiến hành xét nghiệm

  Lấy 0,05ml huyết thanh cho vào giếng làm phản ứng của tấm Plate thủy tinh.

  Sau đó cho tiếp 1 giọt (l/60ml) antigen (kim 18G), trộn đều và lắc tròn ở máy lắc 180 vòng/phút. Lắc trong 4 phút, lấy ra đọc kết quả bằng kính hiển vi với thị kính 10X, vật kính 10X.

 Bước 3: Đọc kết quả

  Nếu quá trình xét nghiệm mang lại kết tủa như bông thì kết quả là dương tính, có nghĩ bạn đã mắc bệnh giang mai. Và ngược lại, không thấy kết tủa như bông thì bạn hoàn toàn không nhiễm giang mai.

  Tuy nhiên, hạn chế của xét nghiệm này do huyết thanh pha nhiều độ loãng khác nhau nên đôi khi kết quả dương tính ít hay nhiều cũng sẽ khác nhau.

  Điều này, được thể hiện bằng các dấu công như +, ++, +++,... Do đó, nếu kết quả dương tính với giang mai không cao, thì cần tiến hành thêm xét nghiệm khác.

 Ngoài ra, để biết người bệnh có mắc phải bệnh giang mai hay không, các bác sĩ thường sẽ dựa vào một số triệu chứng cụ thể của người bệnh, thông qua những vết lở loét hay dịch ở âm đạo, niệu đạo bằng cách soi dưới kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn gây bệnh.

Khi nào cần tiến hành xét nghiệm VDRL?

 Bất kỳ trường hợp nào nghi ngờ hoặc có những dấu hiệu của bệnh giang mai, sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm VDRL. Hay nói cụ thể hơn, để biết xét nghiệm giang mai vào thời điểm nào lag dựa vào những dấu hiệu bất thường liên quan đến bệnh hoặc khi có nghi ngờ nhiễm bệnh, cụ thể:

Xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai có chính xác không?

Bất kỳ trường hợp nào nghi ngờ hoặc có những dấu hiệu của bệnh giang mai, sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm VDRL

  Thời gian ủ bệnh của xoắn khuẩn giang mai khoảng 21 ngày sau khi nhiễm nhưng cũng có thể kéo dài từ 10 – 90 ngày.

  Biểu hiện cụ thể, ở giang mai giai đoạn đầu chỉ đơn giản là một vết loét xuất hiện nơi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể, vết loét này có hình tròn hoặc bầu dục, không đau, kèm hạch ở bẹn.

  Sau khi xuất hiện vết loét từ 1 -2 tuần, tiến hành xét nghiệm VDRL là có thể biết được có lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không.

 Bệnh giang mai không phải là bệnh đơn giản, dễ dàng điều trị khỏi mà việc điều trị đòi hỏi phải được tiến hành ở cơ chuyên khoa y tín. Do đó, để tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai người bệnh cần tìm đến địa chỉ chính quy.

Phương pháp xét nghiệm VDRL chính xác tại Phòng Khám Âu Á

 Giang mai khá nguy hiểm bởi xoắn khuẩn giang mai lây lan nhanh chóng, chúng có khả năng xâm nhiễm vào máu và đặc tính của bệnh là âm thầm, khiến việc phát hiện bệnh luôn ở giai đoạn muộn. Do đó, việc xét nghiệm để phát hiện bệnh là vô cùng cần thiết nên cần lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy, cho kết quả chính xác và có cách chữa trị mang lại hiệu quả cao.

Xét nghiệm VDRL chẩn đoán bệnh giang mai có chính xác không?

  Phương pháp xét nghiệm VDRL chính xác tại Phòng Khám Âu Á

  Trong số những địa chỉ chữa trị bệnh giang mai nói riêng và bệnh xã hội nói chung tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á được đánh giá cao và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

  Hệ thống thiết bị máy móc hiện đại được nhập ngoại giúp đảm bảo chất lượng và cho kết quả xét nghiệm VDRL chính xác.

  Bên cạnh đó không thể thiếu đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn giỏi, có tay nghề dày dặn giúp cho việc xét nghiệm bệnh được nhanh chóng và thuận lợi.

  Hơn nữa, chi phí xét nghiệm VDRL và chữa trị bệnh giang mai tại đây vừa phải, hợp quy định và được công khai chi tiết từng hạng mục.

 Qua những thông tin về VDRL là gì và phương pháp xét nghiệm VDRL dùng để làm gì, hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm sự hiểu biết trong việc chẩn trị bệnh giang mai. Nếu có câu hỏi hay nhu cầu cần được tư vấn, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin