giới thiệu

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Giang mai là căn bệnh phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau khiến người bệnh khó có thể nhận biết để kịp thời điều trị. Bệnh giang mai được đánh giá là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh.

 Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người còn nghi ngờ về những cách xét nghiệm bệnh giang mai và chúng tôi thường nhận được những câu hỏi như xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai gây ra những biến chứng gì?

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ?

Bệnh giang mai giai đoạn cuối gây ra những tổn thương ngoài da nghiêm trọng

 Bệnh giang mai do xoắn khuẩn tấn công vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau mà trong đó chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn.

 Khi không được phát hiện sớm và kịp thời, người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  Xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cơ quan sinh dục như tử cung, buồng trứng, tinh hoàn,… phá hủy hệ sinh sản, làm suy giảm chức năng tình dục và là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ giới.

  Phụ nữ đang mang thai bị giang mai có thể bị sinh non, sảy thai, thai chết lưu, trẻ sinh ra có thể bị giang mai bẩm sinh nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

  Khi xoắn khuẩn tấn công vào hệ thần kinh, các cơ quan nội tạng, xương khớp sẽ gây bại liệt, rối loạn thị giác, động kinh, đột quỵ,…

  Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu và không hề có bất cứ biểu hiện bất thường gì nên người bệnh có thể vô tình lây nhiễm sang những người xung quanh mà không biết.

  Khi bị bệnh giang mai, người bệnh luôn thấy mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp và gần gũi với bạn tình, là nguyên nhân rạn nứt tình cảm và hạnh phúc gia đình.

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ?

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, xét nghiệm máu hoàn toàn có thể phát hiện bệnh giang mai.

 Thông thường, xét nghiệm máu được chỉ định trong những trường hợp trên người bệnh nhân xuất hiện những chấm ban đào tại nhiều vị trí khác nhau mà không gây đau hay ngứa.

 Đây là những biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 2, khi xoắn khuẩn gây bệnh đã bắt đầu tấn công vào máu.

 Chính vì vậy, việc tiến hành xét nghiệm máu lúc này sẽ cho thấy sự tồn tại của xoắn khuẩn trong máu của người bệnh và có thể đưa ra kết luận chính xác người bệnh có bị giang mai hay không.

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ?

Xét nghiệm máu hoàn toàn có thể phát hiện bệnh giang mai

 Ngoài ra, để phát hiện bệnh giang mai tại các giai đoạn khác thì người bệnh có thể thực hiện một số xét nghiệm khác như:

  Xét nghiệm nước ối: Là phương pháp chọc ối để phát hiện xoắn khuẩn ở những phụ nữ đang mang thai.

  Soi kính hiển vi: Khi trên da người bệnh xuất hiện những nốt loét tròn nên lấy mẫu bệnh phẩm để soi dưới kính hiển vi để tìm ra vi khuẩn gây bệnh.

  Xét nghiệm dịch não tủy: Xét nghiệm dịch não tủy thường được thực hiện cho những trường hợp có biểu hiện giang mai ở giai đoạn cuối nhưng không biết mình mắc bệnh.

 Với những cách xét nghiệm trên đây thì người bệnh có thể phát hiện bệnh giang mai ở bất cứ giai đoạn nào để hỗ trợ điều trị kịp thời. Tuy nhiên, để có kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác thì ngoài việc lựa chọn phương pháp xét nghiệm, người bệnh cũng nên tìm cho mình cơ uy tín, chất lượng.

 Nếu vẫn còn băn khoăn hay bất cứ câu hỏi gì về phương pháp xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin