giới thiệu

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Giang mai lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên, trong các bệnh lây truyền qua tình dục số bệnh nhân mắc giang mai đang tăng lên.

 Do quá trình ủ bệnh và gây tác hại lớn, việc phát hiện chẩn đoán và điều trị sớm có ý nghĩa lâm sàng quan trọng. Vậy xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác? Cùng tham khảo ngay sau đây.

Những đối tượng cần thực hiện xét nghiệm giang mai

 Giang mai có tốc độ lây lan cao, gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và đe dọa tính mạng người bệnh. Do đó, nếu nằm trong có nguy cơ mắc bệnh tổ nhất hãy nhanh chóng đi làm xét nghiệm giang mai, ngay cả khi cơ thể chưa xuất hiện các triệu chứng rõ ràng.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Những đối tượng cần xét nghiệm giang mai

  Có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình kể cả quan hệ bằng âm đạo, miệng, hậu môn,...

  Quan hệ với đối tượng đã xét nghiệm dương tính với bệnh giang mai hoặc HIV.

  Nam giới có quan hệ đồng tính.

  Trong gia đình, bạn bè có người mắc giang mai và bản thân vô tình tiếp xúc với mầm bệnh như vết thương hở, dùng chung bồn cầu, bồn tắm, khăn tắm, đồ lót,...

 Bạn không biết khi nào nên đi xét nghiệm là tốt nhất?

  Click hỏi ngay chuyên gia

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Mặc dù xét nghiệm được xem là phương pháp chẩn đoán chính xác giang mai nhưng thời gian để kết quả chuẩn xác còn phụ thuộc rất nhiều vào thời gian ủ bệnh.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

  Thời gian ủ bệnh ở mỗi người khác nhau có người từ 3 - 90 ngày trung bình 21 ngày, tức là sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, giang mai sẽ không xuất hiện ngay các triệu chứng rầm rộ mà thường ủ bệnh một thời gian mới có triệu chứng đầu tiên.

  Do đó, trong thời kỳ ủ bệnh việc thực hiện xét nghiệm sẽ rất phức tạp lại không thể cho kết quả chính xác nên thời điểm cho kết quả chính xác nhất là khi cơ thể bắt đầu xuất hiện triệu chứng vết ban đỏ, vết trượt, vết loét nông,...

  Xét nghiệm nhanh chóng và chính xác nhất có mắc giang mai hay không là tìm kháng thể giang mai trong máu. Loại xét nghiệm này thực hiện đơn giản, không tốn kém và mang lại kết quả cao.

  Lưu ý

  Việc xét nghiệm giang mai sớm, trong thời kỳ đầu nghi ngờ mắc bệnh thì chi phí sẽ không cao bệnh nhân chỉ cần làm xét nghiệm máu, dịch.

  Nếu bệnh kéo dài, các triệu chứng tái đi tái lại thì yêu cầu xét nghiệm chuyên sâu, phức tạp và các thiết bị phân tích hiện đại chi phí cũng cao hơn.

  Hơn nữa, việc xét nghiệm chẩn đoán sớm nếu mắc bệnh sẽ chữa trong giai đoạn đầu, chi phí sẽ thấp hơn khi bệnh nặng, chữa trị khó khăn và tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai cho kết quả chính xác

 Hiện nay, tại TPHCM có nhiều cơ có thực hiện xét nghiệm giang mai nhưng để có kết quả nhanh và chính xác tốt nhất bạn nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội, điển hình là Phòng Khám Đa Khoa Âu Á.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Đa Khoa Âu Á - Địa chỉ xét nghiệm giang mai cho kết quả chính xác

  Âu Á có bác sĩ giỏi, kỹ thuật viên xét nghiệm lành nghề, nhanh nhẹn cùng hệ thống trang thiết bị y khoa đầy đủ, hiện đại.

  Đa dạng các phương pháp xét nghiệm giang mai, phù hợp với từng giai đoạn bệnh, phương pháp soi kính hiển vi, xét nghiệm máu, xét nghiệm âm đạo, dịch niệu đạo, xét nghiệm dịch não tủy,...

  Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, thủ tục hồ sơ đơn giản, xử lý nhanh chóng tiết kiệm thời gian, người bệnh không phải chờ đợi.

  Xét nghiệm, khám và chữa bệnh tại phòng khám luôn được công khai cụ thể đến từng bệnh nhân trước khi tiến hành khám chữa.

  Phòng khám làm việc liên tục tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 đến 20h00 (kể cả lễ, tết)... giúp bệnh nhân bận rộn có thể sắp xếp thời gian phù hợp, đến khám bệnh và nhận sự hỗ trợ điều trị bất cứ lúc nào.

 Với những thông tin giải đáp cụ thể về xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác? hy vọng bệnh nhân đã nắm bắt cụ thể, chủ động đến những cơ chuyên khoa uy tín để làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh kịp thời. Nếu còn băn khoăn, lo lắng hãy Nhấp vào bảng chat bên dưới trao đổi riêng tư, miễn phí cùng chuyên gia.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin