giới thiệu

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng cách nào tốt nhất

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Xét nghiệm sùi mào gà là một trong những bước quan trọng trong quá trình khám và điều trị bệnh.

 Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất lâu, diễn biến phức tạp nên hầu hết người bệnh rất khó phát hiện mình có bị bệnh hay không.

 Trong nội dung bài chia sẻ dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng cách nào tốt nhất.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng cách nào tốt nhất

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng cách nào tốt nhất

Xét nghiệm sùi mào gà là một trong những bước quan trọng trong khám và điều trị bệnh

 Xét nghiệm bệnh sùi mào gà được chỉ định khi người bệnh nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh hoặc có những triệu chứng giống với bệnh sùi mào gà.

 Sùi mào gà thường ủ bệnh trong khoảng 2 – 9 tháng và phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau. Vì vậy, với mỗi thời điểm sẽ có những phương pháp xét nghiệm khác nhau để phát hiện bệnh nhanh chóng và chính xác nhất.

  Xét nghiệm máu: Đây là loại xét nghiệm thường được chỉ định khi người bệnh chưa có dấu hiệu của bệnh nhưng nghi ngờ mình có thể bị bệnh và đang trong giai đoạn ủ bệnh.

 Xét nghiệm máu sẽ giúp phát hiện vi rút gây bệnh, người bệnh có thể xác định mình có bị bệnh sùi mào gà hay không. Tuy nhiên, quá trình xét nghiệm máu nên được thực hiện tại cơ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.

  Chấm Axit acetic: Thường được áp dụng trong những trường hợp trên cơ thể xuất hiện một vài mụn thịt nhỏ li ti và người bệnh nghi ngờ là nốt sùi mào gà.

 Một lượng nhỏ axit acetic được chấm lên các vùng xuất hiện mụn thịt, nếu dung dịch này chuyển sang màu trắng thì có thể kết luận trong cơ thể đang có sự tồn tại của vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà.

  Phương pháp PAP Smear: Đây là phương pháp được sử dụng trong thăm khám phụ khoa nhằm phát hiện vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Với khả năng phát hiện những biến đổi bất thường ở lớp biểu mà phương pháp này cũng được áp dụng để xét nghiệm bệnh sùi mào gà.

  Xét nghiệm mẫu vật: Bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu vật trên cơ thể người bệnh nghi ngờ là sùi mào gà để mang đi tiến hành kiểm tra để phát hiện vi rút gây bệnh.

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng cách nào tốt nhất

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà

 Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà được bác sĩ dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người mà đưa ra phương pháp xét nghiệm thích hợp.

 Lấy mẫu xét nghiệm: Người bệnh có thể được chỉ định lấy máu hoặc mẫu vật để đưa đi tiến hành xét nghiệm nhằm phát hiện vi rút gây bệnh sùi mào gà.

 Chẩn đoán bệnh: Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận người bệnh có bị sùi mào gà hay không, nếu có thì người bệnh sẽ được tư vấn về quá trình điều trị bệnh.

 Điều trị bệnh: Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh khác nhau của mỗi người mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị bệnh hợp lý như điều trị nội khoa bằng thuốc, áp lạnh, đốt laser, liệu pháp ALA – PDT,…

 Tái khám: Sau khi điều trị, người bệnh cần tái khám định kỳ để đảm bảo đã loại bỏ hết vi rút gây bệnh hay chưa để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh sùi mào gà uy tín tại TPHCM

 Xét nghiệm bệnh sùi mào gà là bước quan trọng để người bệnh có phác đồ điều trị kịp thời, ngăn chặn những biến chứng mà bệnh có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Vì vậy, hãy tìm cho mình một địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để đảm bảo quá trình khám và điều trị bệnh nhanh chóng, chính xác.

  Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên khám và điều trị bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội như lậu, giang mai,…

  Phòng khám chữa bệnh sạch sẽ, vô trùng, tách biệt với phòng chờ và nghỉ ngơi nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm.

  Các thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình xét nghiệm được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, đảm bảo mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng cách nào tốt nhất

Phòng khám chữa bệnh sạch sẽ, vô trùng, thiết bị máy móc hiện đại

  Thủ tục làm xét nghiệm và thăm khám đơn giản được nhân viên y tế hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế

  Chi phí xét nghiệm và điều trị luôn được bác sĩ tư vấn trước cho người bệnh, công khai và minh bạch với hóa đơn đầy đủ, rõ ràng.

  Mọi thông tin cá nhân và bệnh án của người bệnh luôn được đảm bảo bảo mật tuyệt đối.

 Trên đây là một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà tốt nhất hiện nay. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin