giới thiệu

Virus gây bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

Đánh Giá:(5/5) 2 Lượt

 Virus gây bệnh sùi mào gà sống được bao lâu là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân đặc biệt quan tâm.

 Trong bài viết sau, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ đưa ra phân tích cụ thể về khả năng sống của virus gây bệnh sùi mào gà trên cơ thể người, ngoài không khí và ở các nhiệt độ khác nhau.

Virus gây bệnh sùi mào gà là gì?

 Virus bệnh sùi mào gà là HPV - Human Pappilloma Virus. Loại virus này gây ra các dạng u nhú trên da và niêm mạc người - từ mụn cóc, mụn cơm thông thường đến u và ung thư.

Virus gây bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

  Virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, hiện nay có hàng trăm chủng loại virus HPV được nhận biết và đánh số phân loại.

  HPV nguy cơ thấp: Nhóm HPV đặc hiệu nguy cơ thấp HPV 1, HPV 2, HPV 3 và HPV 4 là “thủ phạm” của hiện tượng nổi mụn cóc ở tay và nổi mụn cóc ở chân.

  HPV gây sùi mào gà: Có khoảng 40 chủng virus HPV, điển hình là HPV 6 và HPV 11 là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục.

  HPV nguy cơ cao: Các chủng HPV nguy cơ cao liên quan đến nhóm bệnh ung thư. HPV 16 và HPV 18 "chịu trách nhiệm chính” cho 70% ca bệnh ung thư cổ tử cung.

  HPV loại “độc”: Có khoảng 15 chủng HPV loại “độc” có khả năng gây ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng,…

 Bạn còn những thắc mắc về virus HPV sùi mào gà và cách điều trị hiệu quả? Hãy nhấn vào khung chat bên dưới - đặt câu hỏi riêng để được bác sĩ tư vấn miễn phí 24/24.

Virus gây bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, sức sống của virus gây bệnh sùi mào gà có sự tùy biến theo chủng loại virus và điều kiện của môi trường xung quanh.

 Virus sùi mào gà tồn tại bao lâu trong cơ thể?

  90% virus HPV bị đào thải ra khỏi cơ thể sau khoảng 1 – 2 năm theo cơ chế miễn dịch tự nhiên ở người có sức đề kháng tốt. 10% virus HPV tồn tại dai dẳng cần có biện pháp điều trị.

 Virus HPV sống được bao lâu ngoài môi trường?

  Virus HPV là virus sống ký sinh nên khi bị tách ra khỏi vật chủ chúng sẽ “chết yểu”. Thông thường, giới hạn sống của virus HPV ngoài không khí là 1 ngày.

  Riêng virus HPV 16 được xem là “kẻ sống dai” vì sau 7 ngày ở ngoài không khí (nhiệt độ phòng), chúng bị mất nước bề mặt nhưng vẫn có 30% khả năng lây nhiễm.

Virus gây bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

  Virus sùi mào gà sống được bao lâu?

 Thời gian virus sùi mào gà sống trên dụng cụ y tế:

  Dụng cụ y tế là môi trường đặc biệt có thể là nơi “tạm trú” của virus HPV trong 24h. Virus HPV trên găng tay y tế có 50% khả năng truyền nhiễm, tỷ lệ này trên kẹp sinh thiết là 37%.

 Virus HPV chết ở nhiệt độ bao nhiêu?

 Virus sùi mào gà sống "khỏe” trong khoảng 30 đến 40 độ C. Nhiệt độ thấp khiến chúng “ngủ đông”. Vượt ngưỡng 60 độ C chúng sẽ chết (ứng dụng đốt sùi mào gà bằng nhiệt lượng).

Những cách điều trị sùi mào gà và diệt virus HPV

 Khi có triệu chứng sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, mắt, miệng, họng, tay, chân,… bệnh nhân nên đi khám và xét nghiệm sùi mào gà càng sớm càng tốt.

 Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, dựa vào kết quả chẩn đoán mức độ sùi mào gà và chủng loại virus HPV bị nhiễm, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp bằng cách biện pháp như:

Virus gây bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

Ưu điểm công nghệ ALA – PDT chữa sùi mào gà tại Phòng khám Âu Á

  Cách chữa sùi mào gà bằng thuốc kháng virus:

 Hiện nay chưa có thuốc diệt virus sùi mào gà triệt để. Liệu pháp điều trị bằng thuốc do bác sĩ chỉ định là dùng thuốc kháng virus sùi mào gà tại chỗ và tăng cường miễn dịch toàn thân.

  Biện pháp đốt sùi mào gà:

 Thực hiện đốt điện sùi mào gà thường gây đau đớn kéo dài sau điều trị và sẹo xấu. Đốt sùi mào gà bằng Laser CO2 và áp lạnh nitơ lỏng được đánh giá là có nhiều tiến bộ hơn.

  Phương pháp phẫu thuật sùi mào gà:

 Tình trạng sùi mào gà lan tỏa tạo thành các khối và mảng chiếm diện tích lớn có thể phải can thiệp cắt bỏ tiếp tuyến đi sát gần hoặc trực tiếp nạo bỏ các sang thương này.

  Công nghệ ALA – PDT:

 Tại Phòng khám đa khoa Âu Á, cách chữa bệnh sùi mào gà bằng ALA – PDT được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Kỹ thuật quang động có công hiệu rất tốt và tính an toàn cao.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ của chuyên gia bệnh xã hội trong bài viết trên đây có thể giúp bạn trả lời câu hỏi: Virus gây bệnh sùi mào gà sống được bao lâu?

  Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về bệnh sùi mào gà, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để liên hệ Trung tâm tư vấn bệnh xã hội online miễn phí 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin