giới thiệu

Những hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Bệnh mụn rộp sinh dục có những triệu chứng không rõ ràng và khó xác định nếu người bệnh không chú ý và dễ bị nhầm tưởng với các bệnh mụn nhọt ngoài da khác.

 Điều này có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và người bệnh điều trị sai cách gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 Với những hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh ở nam giới dưới đây, hy vọng có thể giúp bạn đọc có thể tự nhận biết những triệu chứng mình đang mắc phải.

Những hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

 Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng do vi rút HSV (Herpes Simplex Virus) gây ra nên còn được gọi là bệnh Herpes sinh dục.

 Mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm qua nhiều con đường và xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể nhưng bệnh chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

 Vi rút HSV gây ra bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu ở hai dạng HSV1 và HSV2.

Những hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục ở bao quy đầu

 Mụn rộp sinh dục được xem là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng đứng đầu trong số các bệnh xã hội thường gặp ở những đối tượng thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn qua đường sinh dục, đường miệng, hậu môn,…

Những hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

 Xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ li ti và có thể vỡ ra gây lở loét

 Vi rút gây bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể người bệnh và khi sức đề kháng bị giảm sút, người bệnh sẽ bắt đầu thấy những triệu chứng đầu tiên của bệnh là xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ li ti và có thể vỡ ra gây lở loét.

 Ngoài hoạt động tình dục thì vi rút gây bệnh cũng dễ dàng tấn công thông qua các vết thương hở trên da, ôm, hôn người bệnh, sử dụng chung đồ dùng cá nhân,… với người bệnh cũng có nguy cơ lây bệnh rất cao.

Những hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Mụn rộp sinh dục cũng có thể xuất hiện ở môi, miệng

 Nam giới sau khi tiếp xúc với vi rút gây bệnh từ 1 – 3 tuần sẽ bắt đầu thấy những nốt mụn nhỏ li tin trong suốt sau đó chuyển sang đục trắng như tụ mủ.

 Sau một vài ngày, các nốt mụn này sẽ nhanh chóng phát triển kích cỡ và hình thành các vết phồng rộp gây cảm giác đau rát xung quanh.

 Khi vỡ ra, các vết phồng sẽ tiết ra dịch vàng, có thể có mủ, nếu ở cơ quan sinh dục thì người bệnh không thể quan hệ tình dục, khó khăn khi đi đứng.

 Ngoài ra, bệnh còn kèm theo các triệu chứng khác như sốt, đau nhức cơ bắp, cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới có nguy hiểm không?

Những hình ảnh về bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Hầu hết nam giới khi bị mụn rộp sinh dục đều ngại giao tiếp, suy giảm tình dục

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhưng hiện nay vẫn chưa có loại thuốc đặc trị mà chỉ có thể khống chế những triệu chứng của bệnh, không cho vi rút phát triển.

  Các vết loét sau khi khô lại và đóng vảy có thể gây ra mô sẹo, không chỉ gây mất thẩm mỹ và còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, làm bít tắc lỗ sáo, niệu đạo nếu bệnh xuất hiện ở cơ quan sinh dục.

  Hầu hết nam giới khi bị mụn rộp sinh dục đều ngại giao tiếp, cảm giác ngứa ngáy khó chịu làm họ không tự tin, không muốn gần gũi với bạn tình, ảnh hưởng tâm sinh lý.

  Nam giới bị mụn rộp sinh dục ở vùng kín khi không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản, có thể gây vô sinh – hiếm muộn nếu vi rút gây bệnh tấn công vào bên trong.

  Bệnh mụn rộp sinh dục còn dễ dàng lây nhiễm sang những người xung quanh ảnh hưởng đến xã hội nên người bệnh cần chú ý khi mắc bệnh nên kiêng quan hệ tình dục và đến ngay cơ chuyên khoa thăm khám.

 Để tránh những biến chứng do bệnh mụn rộp gây ra cũng như có cách phòng tránh kịp thời, sau khi tham khảo những hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới trên đây, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin