giới thiệu

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và Cách điều trị an toàn

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, ở nam giới tỉ lệ mắc bệnh ngày một gia tăng do lối sống không lành mạnh, quan hệ bừa bãi.

 Trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp những thông tin về biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và cách điều trị an toàn.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nam giới có thể lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn, tiếp xúc với mầm bệnh qua niêm mạc hở hoặc từ mẹ sang con.

 Giang mai thường ủ bệnh từ 21 đến 90 ngày nên khó phát hiện, các triệu chứng trong các giai đoạn có thể chồng chéo nhau nên người dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

 Tuy nhiên, nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của bệnh qua những triệu chứng ở từng giai đoạn như sau:

 Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và Cách điều trị an toàn

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1

 Giai đoạn này xuất hiện các vết loét tại những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai.

 Săng giang mai là một dạng viêm loét, nông, có hình tròn hay hình bầu dục với kích thước khoảng 0,3 đến 3cm, bờ nhẵn, không mủ, không đau.

 Săng giang mai sẽ tự biến mất sau 4 đến 8 tuần không để lại sẹo, điều này không có nghĩa bệnh đã khỏi mà thực chất bệnh vẫn âm thầm phát triển sang giai đoạn 2.

 Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và Cách điều trị an toàn

 Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

 Xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc màu tím ở bàn tay và lòng bàn chân, các nốt ban này thực chất chỉ là những đám màu nâu ở da, không ngứa, không đau.

 Có những trường hợp còn bị sốt mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, nhiều người còn bị đau lưng, đau họng, nổi hạch, rụng tóc và giảm cân đột ngột.

 Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và Cách điều trị an toàn

 Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3

 

 Giang mai giai đoạn tiềm ẩn thường bắt đầu sau khi giai đoạn 1 và 2 kết thúc, giai đoạn tiềm ẩn có thể tồn tại trong nhiều năm, các xoắn khuẩn giang mai còn tồn tại trong cơ thể nhưng người bệnh thường không có bất kỳ dấu hiệu nào.

 Khoảng 1/3 bệnh nhân bị bệnh giang mai trong giai đoạn tiềm ẩn sẽ phát triển thành giang mai giai đoạn 3, với các triệu chứng nghiêm trọng.

 Bệnh giang mai giai đoạn 3 sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới não, tim mạch và thần kinh, xương khớp của người bệnh. Bệnh có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

 Người bị bệnh giang mai giai đoạn 3 sẽ gặp khó khăn khi cử động cơ thể, tê liệt tứ chi, mù mắt và có thể bị mất trí nhớ.

Cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới hiệu quả

 Hiện nay, việc áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị giang mai mang lại hiệu quả cao. Phương pháp điều trị bệnh giang mai được tiến hành theo liệu trình như:

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới và Cách điều trị an toàn

 Áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị giang mai 

  Xét nghiệm: Trước khi tiến hành điều trị, người bệnh cần được xét nghiệm để xác định chính xác có mắc bệnh giang mai không, tình trạng nặng nhẹ của bệnh.

  Diệt khuẩn: Sử dụng thuốc để tiêu diệt các xoắn khuẩn gây bệnh, ngăn chặn sự phát triển và loại bỏ các triệu chứng của bệnh.

  Khống chế virus: Phương pháp cân bằng miễn dịch không chỉ loại bỏ virus mà còn ngăn chặn nguy cơ tái phát về sau.

  Miễn dịch: Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn virus, người bệnh sẽ được hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và tái tạo các tổn thương trên da một cách nhanh chóng.

 Đây là phương pháp hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn, không gây tổn thương cho người bệnh, thời gian hồi phục nhanh chóng,... được nhiều người bệnh lựa chọn trong thời gian qua.

 Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc khám và điều trị bệnh giang mai cũng như các bệnh xã hội khác, đội ngũ y, bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á luôn mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh giang mai ở nam giới cũng như cách điều trị, hãy bấm vào khung bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin